Apcalis SX-20 (แอพคาลิส ชนิดเม็ด) และ Apcalis Oral jelly (แอพคาลิส ชนิดเจล) และ Tadalis SX-20 (ทาดาลิส)

Apcalis (แอพคาลิส) และ (ทาดาลิส) คือยาสามัญ ของ Cialis (เซียอาลิส) หรือที่เรียกกัน อีกชื่อ ว่า "ยาสุดสัปดาห์" ด้วยฤทธิ์ยาที่อยู่ได้นานถึง 36 ชั่วโมง ทานยาเพียงครั้งเดียว หมดห่วงเรื่องนกเขาไม่ขัน ตลอดช่วงสุดสัปดาห์เลยทีเดียว

Medical Editor: Dr. Sharil Amin

ซื้อได้ที่นี่ บทความ

แอพคาลิส และ ทาดาลิส มีตัวยา Tadalafil เป็นส่วนประกอบสำคัญ ถูกใช้เพื่อช่วยรักษาอาการ อวัยวะเพศไม่เเข็งตัว ตัวยาดังกล่าวออกฤทธิ์คล้ายกับ ยารักษาสมรรถภาพทางเพศตัวอื่นๆ อย่างไรก็ตาม แอพคาลิศ และ ทาดาลิส กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากชายที่มีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ต่างต้องการตัวช่วยที่ออกฤทธิ์ยาวนานมากกว่าเดิม โดยยาตัวอื่นๆ ส่วนใหญ่จะเป็นยาที่ออกฤทธิ์สั้น ไม่ว่าจะเป็น ซิเดกร้า (Sidegra), คามากร้า (Kamagra) ฤทธิ์ยาอยู่ได้ไม่ข้ามวัน หรือไม่นานตลอดช่วงสุดสัปดาห์ดังที่หลายๆ คนต้องการ และต้องทานยาเหล่านี้ก่อนการมีเพศสัมพันธ์ ประกอบกับ ฤทธิ์ยาอยู่ได้นานประมาณ 4-5 ชั่วโมงเท่านั้น และข้อเสียอีกอย่างคือ ต้องเว้นระยะเวลาอย่างน้อย 24 ชั่วโมง จึงจะสามารถทานยาได้อีก ไม่เช่นนั้นร่างกายจะได้รับยาในปริมาณที่สูงเกินไป อาจส่งผลเสียต่างๆ ต่อร่างกาย รวมไปถึงผลข้างเคียงก็อาจจะมากกว่าปกติอีกด้วย ซึ่งปัญหาต่างๆ เหล่านี้จะไม่มีหากใช้ แอพคาลิส และ ทาดาลิส

สาเหตุหลักๆ ที่ แอพคาลิส และ ทาดาลิส เป็นที่นิยม คือ ผู้ใช้ยามีความมั่นใจ ไร้กังวลมากขึ้น เพราะอวัยวะเพศพร้อมใช้งานตลอดเวลา จากการทานยาเพียงครั้งเดียว ด้วยฤทธิ์ยาที่อยู่ได้นานถึง 24-36 ชั่วโมง ซึ่งเราจะได้ประโยชน์มากมาย เช่น

 • อาการปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หรือนกเขาไม่ขันในเพศชาย ส่งผลต่อสภาพจิตใจด้วยเช่นกัน เป็นปัญหาส่วนตัวที่ไม่อยากเป่าประกาศให้ใครๆ รู้ ดังนั้นการใช้ยา แอพคาลิส หรือ ทาดาลิส ช่วยให้คุณเก็บความลับของคุณได้ดีกว่า
 • หมดกังวลเรื่อง การทานยาก่อนการมีเพศสัมพันธ์ แค่ทาน แอพคาลิส หรือ ทาดาลิส 1 เม็ด ในตอนเช้า ก็พร้อมตลอดทั้งวัน ผู้ใช้ยาบางคนระบุว่า ฤทธิ์ยาอยู่ได้นานถึง 36 ชั่วโมง
 • ราคาที่คุ้มค่ากว่า เพราะใช้แค่เม็ดเดียว ก็ออกฤทธิ์นาน 36 ชั่วโมง ให้เราพร้อมทุกเมื่อ สั่งได้ตามต้องการ ต่างจาก Sidegra (ซิเดกร้า) หรือ Kamagra (คามากร้า) หรือ ยาตัวอื่นๆ ที่ฤทธิ์ยาสั้นกว่ามาก 
 • ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ความแตกต่าง ระหว่าง Apcalis-แอพคาลิส และ Tadalis-ทาดาลิส (ตัวยา Tadalafil) เมื่อเทียบกับ Sidegra-ซิเดกร้า (ตัวยา Sildenafil)

ใช้ยาให้เหมาะกับความต้องการ

Apcalis(แอพคาลิส) และ Tadalis(ทาดาลิส) เราสามารถปรับเปลี่ยนการใช้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเรา เพื่อผลลัพธ์ และประสิทธิภาพสูงสุด แอพคาลิส และทาดาลิส ได้ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้ได้หลากหลาย อย่างเเรกซึ่งเป็นจุดประสงค์หลักเลย คือ ช่วยในเรื่องการเเข็งตัว ซึ่งสามารถทานยาได้เป็นประจำทุกวัน กล่าวคือทานยาวันละเป็นเป็นประจำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ สมรรถภาพทางเพศ เป็นการทานยาทุกวันแม้ในวันที่ไม่มีกิจกรรมทางเพศใดๆ เพื่อเสริมสร้าง บำรุงสุขภาพทางเพศ ในบางรายที่ไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรงอื่นๆ หลังใช้ยาเป็นประจำทุกวัน เพียงวันละ 5 มิลลิกรัม สามารถรักษาอาการนกเขาไม่ขันได้ การใช้ยาทุกวันเป็นประจำ แต่ใช้ยาขนาดต่ำๆ จึงดูเหมือนจะเป็นวิธีการใช้ยาที่มอบผลลัพธ์ที่ดีกว่า

แอพคาลิส และ ทาดาลิส ยังถูกใช้เพื่อรักษา อาการต่อมลูกหมากโตด้วยเช่นกัน จากการทดลอง โดยการให้ยาวันละครั้ง ในกลุ่มเพศชาย อายุระหว่าง 45-60 ปี ที่มีอาการต่อมลูกหมากโต พบว่าให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ มากกว่า 70% ของผู้ใช้ยาอาการปัญหาต่อมลูกหมากโตดีขึ้นเป็นลำดับ และอาการปวดปัสสาวะบ่อยๆ ก็ลดลง รวมไปถึงอาการปวดปัสสาวะตอนกลางคืนก็ลดลงมากด้วยเช่นกัน กล่าวคือ แอพคาลิส และทาดาลิส ช่วยให้คุณกลับมาใช้ชีวิตปกติทั่วไป ได้อีกครั้ง

ผู้ใช้ยาระบุว่า ยา แอพคาลิส และ ทาดาลิส นอกจากจะช่วยเรื่องการแข็งตัวได้ง่ายขึ้นเเล้ว แต่การแข็งตัวยังเสถียรมากขึ้นด้วย ไม่มีการอ่อนตัวระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ต้องหยุดกลางคันเพื่อทำให้อวัยวะเพศกลับมาเเข็งตัวอีก

Apcalis (แอพคาลิส) และ Tadalis (ทาดาลิส) เป็นยาทางเลือก ที่นอกจากจะใช้เฉพาะกิจแล้ว ยังสามารถใช้เป็นประจำ เพื่อช่วยรักษาอาการปัญหาสมรรถภาพทางเพศระยะยาวได้อีกด้วย

ข้อเด่นของยา Apcalis (แอพคาลิส) และ Tadalis (ทาดาลิส)

 1. ฤทธิ์ยาที่ยาวนานกว่า
 2. ราคาคุ้มค่ากว่า
 3. ช่วยอาการปัญหาต่อมลูกหมาก
 4. ผลข้างเคียงน้อยมาก
 5. หากทานยาวันละ 5 มิลลิกรัม ไม่จำเป็นต้องกำหนดวัน-เวลาสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ ยานี้จะให้คุณมีความพร้อมตลอด, ไม่ต้องทานยาต้อนท้องว่างก็เห็นผล และสามารถดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณเล็กน้อยได้

สรรพคุณ

Apcalis (แอพคาลิส) และ Tadalis (ทาดาลิส) ใช้เพื่อรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศในเพศชาย (นกเขาไม่ขัน หรืออวัยวะเพศไม่แข็งตัว/แข็งตัวไม่นาน ไม่เต็มที่) ร่วมกับการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ตัวยา Tadalafil ออกฤทธิ์โดย เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตไปยังอวัยวะเพศช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัว และแข็งต่อเนื่องได้

ตัวยา Tadalafil ยังถูกใช้เพื่อช่วยรักษาอาการปัญหาต่อมลูกหมากโต (BPH) ด้วยเช่นกัน ช่วยให้อาการปัญหาดีขึ้น หรือทุเลาลง เช่น ปัสสาวะขัด, ปัสสาวะไม่พุ่ง หรือปวดปัสสาวะบ่อย หรือปวดปัสสาวะรุนแรง (รวมไปถึงกลางคืน) ตัวยา Tadalafil จะออกฤทธิ์ช่วยในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อเชิงกรานบริเวณต่อมลูกหมาก ช่วยให้อาการปัญหาทุเลาลงได้

ยานี้ไม่ช่วยในการป้องกัน โรคติดต่อทางเพศต่างๆ (เช่น HIV, ไวรัสตับอักเสบ บี, หนองใน, ซิฟิลิส) ควรป้องกันโดยการสวมถุงยางอนามัยทุกครั้งก่อนการมีเพศสัมพันธ์ หากมีคำถามหรือข้อสงสัย ควรปรึกษาแพทย์ หรือเภสัชกร

วิธีใช้ยา Apcalis (แอพคาลิส) และ Tadalis (ทาดาลิส)

ควรศึกษารายละเอียดเอกสารกำกับยาในกล่องก่อนใช้ยา หากมีข้อสงสัยควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร

ทานยาตามแพทย์สั่ง ก่อนหรือหลังอาหาร ไม่ควรใช้ยามากกว่าวันละครั้ง

ขนาดยาจะขึ้นอยู่กับอาการและสุขภาพของแต่ละคน การตอบสนองต่อยา รวมไปถึงยาอื่นๆ ที่ท่านใช้อยู่ ควรเเจ้งให้แพทย์ หรือเภสัชทราบทุกครั้งหากท่าน ใช้ยา หรืออาหารเสริม อื่นๆ อยู่ (รวมไปถึงสมุนไพร)

สำหรับการใช้ยาเพื่อช่วยเรื่องอาการต่อมลูกหมากโต (BPH) ใช้ยาตามแพทย์สั่ง โดยปกติเเล้วให้ทานยาวันละครั้ง หากท่านใช้ยา ฟิแนสเทอไรด์ (Finasteride) อยู่ควรปรึกษาแพทย์ว่าควรใช้ยา แอพคาลิส หรือ ทาดาลิส ต่อเนื่องเป็นระยะเวลาเท่าใด

สำหรับการใช้ยาเพื่อช่วยอาการ อวัยวะเพศไม่แข็งตัว สามารถใช้ยานี้ได้สองวิธี ปกติแล้ว แพทย์จะมีการซักประวัติ และวินิจฉัยอาการ เพื่อแนะนำขนาดยาที่เหมาะสม ควรปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์อย่างเคร่งครัด เนื่องจากขนาดยาที่แพทย์สั่งนั้นขึ้นอยู่กับวิธีการทานยา ปกติเเล้ว จะเป็นการทานยาเฉพาะกิจ โดยการทานยาประมาณ 30 นาทีก่อนการมีเพศสัมพันธ์ ฤทธิ์ของยา Tadalafil จะอยู่ได้นานประมาณ 36 ชั่วโมง 

วิธีที่สองสำหรับการใช้ยาเพื่อช่วยเรื่อง อวัยวะเพศไม่แข็งตัว คือ การทานยาเป็นประจำทุกวัน วันละครั้ง การทานยาวิธีนี้ ทำให้มีความพร้อมที่จะเริ่มการมีเพศสัมพันธ์ได้ทุกเมื่อตามต้องการ

หากต้องการใช้ยาเพื่อช่วย ทั้งเรื่องการแข็งตัว และช่วยอาการปัญหาต่อมลูกหมากโต ให้ทานยาตามแพทย์สั่ง ปกติแล้ว จะเป็นการทานยาวันละครั้งเป็นประจำ มอบความพร้อมให้เริ่มการมีเพศสัมพันธ์ได้ทุกเมื่อตามต้องการ

หากท่านใช้ยาเป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยเรื่องปัญหาต่อมลูกหมากโต หรือ เรื่องอวัยวะเพศไม่แข็งตัว หรือ ทั้งสองอาการ ควรทานยาเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด การทานยาช่วงเวลาเดียวกันทุกวันจะช่วยป้องกันการลืมทานยาได้

ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ หากใช้ยาเเล้วอาการไม่ดีขึ้น หรือแย่ลง

Apcalis SX--20 (แอพคาลิส ชนิดเม็ด) และ Tadalis (ทาดาลิส)

apcalis SX-20 tadalafil tadalis sx-20 tadalafil

Apcalis SX-20 (แอพคาสิส ชนิดเม็ด) และ Tadalis (ทาดาลิส) ขนาด 20 มิลลิกรัม ลักษณะเป็นเม็ดยาวงรี เคลือบสีเหลือง

สามารถใช้ยาได้สองวิธี ดังนี้ :

 1. ใช้เฉพาะกิจ : กรณีนี้แนะนำให้ทานยาประมาณ 1-2 ชั่วโมงก่อนการมีเพศสัมพันธ์ ก่อนหรือหลังอาหารก็ได้ ฤทธิ์ยาอยู่ได้นาน ประมาณ 24-36 ชั่วโมง
 2. ใช้เป็นประจำทุกวัน : ท่านสามารถใช้ยาได้ทุกวัน โดยข้อดีของการทานยาวิธีนี้คือ ไม่ต้องมีการกำหนดวัน-เวลา ของการมีเพศสัมพันธ์ล่วงหน้า ขนาดยาที่แนะนำสำหรับการทานยาทุกวันคือ ตัดแบ่งยาออกเป็น 4 ส่วน (5มก.) และทานยาทุกเช้า วันละครั้ง ก่อนหรือหลังอาาร

Apcalis Oral Jelly (แอพคาลิส ชนิดเจล)

apcalis jelly tadalafil

ตัวยาเดียวกันกับ ชนิดเม็ด แต่มาในรูปแบบเจลเหลวกลิ่นผลไม้ ฤทธิ์ยาจะแรงกว่าชนิดเม็ด แต่เนื่องจากชนิดเจล ไม่ง่ายต่อการแบ่งออกเป็น 4 ส่วน จึงแนะนำให้ใช้เฉพาะกิจเท่านั้น โดยการทานยาครั้งละซอง ประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง ก่อนการมีเพศสัมพันธ์ ก่อนหรือหลังอาหาร สามารถใช้ยาร่วมกับแอลกอฮอล์ได้ หากดื่มในปริมาณน้อย อย่างไรก็ตามหากเลี่ยงได้ ควรเลี่ยง

แอพคาลิส ชนิดเจล อาจมีผลข้างเคียง เรื่องกรดไหลย้อนมากกว่า ชนิดเม็ด โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลากลางคืน

ผลข้างเคียง อื่นๆ ที่พบได้บ่อย :

หากท่านมีอาการเหล่านี้ ไม่ควรใช้ยา Apcalis (แอพคาลิส) หรือ Tadalis (ทาดาลิส):

 • โรคหัวใจ และหลอดเลือด
 • โรคไต
 • โรคปอด
 • ภาวะอวัยวะเพศแข็งค้าง
 • โรคพิษสุราเรื้อรัง
 • สูญเสียการได้ยิน
 • โรคตับ
 • โรคตาบอดกลางคืน
 • โรคลมชัก

ห้ามใช้ยา Apcalis (แอพคาลิส) หรือ Tadalis (ทาดาลิส) ร่วมกับยาเหล่านี้:

 • ไนโตรกลีเซอริน หรือยาขยายหลอดเลือดกลุ่มไนเตรท
 • ยารักษาโรคความดันโลหิต
 • ยารักษาโรคหัวใจ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข้อมูลยา ผลข้างเคียง คำเตือน สรรพคุณ และปฏิกิริยาของ Apcalis (แอพคาลิส) และ Tadalis (ทาดาลิส)

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ยา Apcalis (แอพคาลิส) และ Tadalia (ทาดาลิส):

ความแตกต่างระหว่าง Apcalis-แอพคาลิส (ตัวยา Tadalafil) และ Tadalis (ทาดาลิส) เมื่อเทียบกับ Sidegra-ซิเดกร้า (ตัวยา Sildenafil)

Tadalafil คือ อะไร ผลข้างเคียง คำเตือน และปฏิกิริยา